Ngày đăng 08/04/2024 | 12:00 AM

Sinh viên K23 bước vào kỳ học Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2024

(Hatechs) Sáng ngày 08/4/2024, các em sinh viên K23 Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội bắt đầu kỳ học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh thuộc Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tại địa chỉ xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Quán triệt tinh thần của Nghị định 116/NĐ-CP ngày 10/7/2007 của Chính phủ về quốc phòng - an ninh: “Giáo dục quốc phòng - an ninh là bộ phận của nền giáo dục quốc dân, một nội dung cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân; là môn học chính khóa trong chương trình giáo dục & đào tạo trung học phổ thông đến đại học và các trường chính trị, hành chính, đoàn thể…”, do vậy trong những năm qua Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội đặc biệt chú trọng tới môn học này.

Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên K23 đã có mặt tại trường. Trong trang phục màu xanh áo lính, các em đều thể hiện niềm vui và sự háo hức vì lần đầu tiên các em được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường quân ngũ.

Bạn Nguyễn Xuân Thành - Sinh viên lớp CNO K23 chia sẻ: “Em rất háo hức khi được tham gia khóa học giáo dục quốc phòng và an ninh đợt này. Em nghĩ rằng, 2 tuần được học tập và sinh hoạt trong môi trường quân đội sẽ rèn luyện cho chúng em tính kỷ luật cao hơn, biêt sắp xếp thời gian để tuân thủ giờ giấc nghiêm ngặt hơn. Đây cũng là khoảng thời gian để em và các bạn chia sẻ, hiểu nhau và đoàn kết với nhau hơn, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ”.

Trong thời gian 2 tuần học tập xa trường, xa gia đình đánh dấu một hành trình rèn luyện đòi hỏi sự nỗ lực và bền bỉ rất lớn từ các bạn sinh viên. Các bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về an ninh, rèn luyện tổ chức kỷ luật, tác phong quân đội, giáo dục lối sống lành mạnh, hòa đồng, đoàn kết, tương thân tương ái. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ giảng viên của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội sẽ cùng phối hợp với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh để hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình học.

Ngay sau khi đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh - Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, các bạn sinh viên K23 sẽ bắt đầu bước vào những hoạt động học tập quân sự đầu tiên với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc. Chúc các bạn sinh viên K23 sẽ có những ngày học tập quân sự ý nghĩa với những trải nghiệm thú vị.

Một số hình ảnh của các bạn sinh viên K23 trước khi lên đường đến đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh:


Hatechs

Tin có liên quan

Loading ...
0986 282 388
1
Bạn cần hỗ trợ?