Ngày đăng 03/10/2023 | 12:00 AM

Hatechs tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023

(Hatechs) Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội tổ chức thành công Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 02/10/2023, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã được tổ chức thành công tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội. Chương trình do Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng phối hợp với Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương và Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y dược tổ chức.

Tham dự chương trình, về phía Bộ Xây dựng có đồng chí Vũ Quang Tiến - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng; đồng chí Nguyễn Diệu Linh - Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng cùng các đơn vị đoàn cơ sở trực thuộc Bộ Xây dựng. Về phía Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội có Thầy Lê Hồng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Cô Phạm Thị Phượng - Chủ tịch Hội đồng Trường; Cô Trần Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo, và các em sinh viên đang tham gia học tập tại Trường.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Vũ Quang Tiến - phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng đánh giá cao ý thức và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của đội ngũ cán bộ giáo viên cũng như các em sinh viên Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội. Theo đồng chí, hiến máu tình nguyện không chỉ cứu người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Ngày hội hiến máu hôm nay là để chúng ta cùng chung tay nhân rộng nghĩa cử cao đẹp này rộng khắp nơi, cùng truyền tải thông điệp tới tất cả mọi người để việc tốt trong xã hội ngày một nhiều hơn.

Đặc biệt đối với các em học sinh, sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường thì  hoạt động hiến máu tình nguyện là cơ hội để rèn luyện ý thức và trách nhiệm của sinh viên đối với tinh thần “cho đi để nhận lại được nhiều hơn thế.

Đồng chí Vũ Quang Tiến - phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng phát biểu

Thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên nhà trường, thầy Lê Hồng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Xây dựng, cảm ơn các cán bộ, y bác sỹ Viện Đại học Y Dược đã cùng với Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội tổ chức một chương trình giàu ý nghĩa vì cộng đồng. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu cứu người. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh cần máu để duy trì sự sống. Và đây cũng là hoạt động thường niên của nhà trường trong những năm vừa qua.

Thầy Lê Hồng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

 tại Ngày hội hiến máu

Ngày hội hiến máu tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, công nhân viên và đoàn viên thanh niên Nhà trường tham gia. Ngay từ sáng sớm, rất đông cán bộ giáo viên và các em sinh viên đã có mặt tại Hội trường nhà B chờ làm thủ tục trước khi hiến máu. Tại đây các bác sỹ đã tận tình hướng dẫn những người tham gia hiến máu điền các thông tin cá nhân thông qua quét mã QR, đo huyết áp, xét nghiệm sàng lọc máu và làm các thủ tục hiến máu nhanh gọn, chính xác.

Tại Ngày hội hiến máu hôm nay, nhà trường có gần 200 đại biểu, cán bộ giáo viên và đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu. Đây là món quà quý giá mà trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội gửi đi với thông điệp lan tỏa nhiều hơn nữa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cộng đồng và xã hội. Mỗi giọt máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc cứu người mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ và tiếp thêm sự sống cho người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Một số hình ảnh trong Ngày hội hiến máu tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội:

Đồng chí Vũ Quang Tiến - phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Xây dựng

và thầy Lê Hồng Ngọc – Hiệu trưởng Nhà trường tham gia hiến máu

 

 

  

 


Niềm vui của các đoàn viên thanh niên sau khi tham gia hiến máu

Hatechs

Tin có liên quan

Loading ...
0986 282 388
1
Bạn cần hỗ trợ?