Ngày đăng 07/09/2023 | 12:00 AM

Toàn văn bài phát biểu của thầy Lê Hồng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tại buổi lễ Khai giảng năm học mới 2023-2024

(Hatechs) Sáng 5/9/2023, trong lễ Khai giảng năm học mới 2023-2024 và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa K20 của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội, thầy Lê Hồng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc bài diễn văn, gửi gắm rất nhiều tâm huyết và sự tri ân của thầy cũng như nhà trường tới các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh, các thầy cô giáo, đội ngũ cán bộ công nhân viên và các em học sinh, sinh viên toàn trường. Sau đây là toàn văn bài phát biểu của thầy tại buổi lễ:

Kính thưa: đồng Chí Phạm Xuân Hải - Phó chủ tịch công đoàn ngành xây dựng Việt Nam


Kính thưa: đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Xây dựng


Kính thưa: Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Dũng - Phó Vụ trưởng vụ Kế hoạch Tài chính - Bộ Xây dựng


Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh!


Thưa các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên thân mến!


Trong không khí hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử cùng với niềm hân hoan của cả nước đón chào năm học mới, hôm nay, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Cao đẳng khóa K20. Thay mặt Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu Nhà trường, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức và các em học sinh, sinh viên có mặt tham dự buổi lễ ngày hôm nay.


Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên thân mến!

Năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội đã đạt được nhiều thành quả quan trọng: chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề nghiệp được đảm bảo; tổ chức bộ máy, đội ngũ được sắp xếp tinh gọn, hiệu quả; cơ sở vật chất bước đầu đã được đầu tư cải tạo, nâng cấp phục vụ tốt công tác giảng dạy, học tập và làm việc; môi trường học tập thân thiện. Các chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm học như: công tác tuyển sinh đạt chỉ tiêu Bộ Xây dựng giao; sinh viên đạt loại khá giỏi trong học tập chiếm tỷ lệ cao trên tổng sinh viên toàn trường; học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng ngành nghề cũng đạt tỷ lệ cao.

Nhân dịp này, tôi xin thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, gửi lời cảm ơn đến Bộ Xây dựng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội; Công đoàn Xây dựng Việt Nam, các tổ chức cơ quan đoàn thể và doanh nghiệp đã luôn đồng hành và tạo điều kiện giúp đỡ để Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Cảm ơn đội ngũ cán bộ, giảng viên, công nhân viên của Nhà trường đã luôn đoàn kết đồng lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được những thành quả đáng tự hào trong năm học vừa qua.


Các em học sinh, sinh viên thân mến!

Năm 2022 Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội đã được công nhận là cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo qui định. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn thực hiện đúng chức năng, vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc phát triển đa dạng ngành nghề, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có kỹ năng nghề, đáp ứng nhu cầu của toàn xã hội cũng như đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Nhà trường rất vui và tự hào khi trở thành địa chỉ tin cậy, là nơi các thế hệ học sinh chọn là điểm đến để trau dồi kiến thức, rèn kỹ năng nghề, phát triển bản thân. Năm học này Nhà trường cùng nhiệt liệt chào đón 265 học sinh hệ trung cấp song bằng và 250 sinh viên cao đẳng khóa K23, thầy xin chúc mừng cũng như cảm ơn các em và gia đình đã gửi trọn niềm tin, chọn nhà trường là nơi trải nghiệm, gửi gắm ước mơ hoài bão, để chuẩn bị hành trang cho mình trên con đường lập thân, lập nghiệp. Đây vừa là niềm tự hào, vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao đối với Nhà trường. Dưới mái trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội, các em sẽ được học tập kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế, phát triển các kỹ năng bổ trợ trong môi trường lành mạnh thân thiện.

Năm học mới thầy mong tất cả các em hãy phát huy nhiệt huyết tuổi trẻ, xác định giá trị bản thân, thích nghi nhanh chóng với những điều mới mẻ, xây dựng cho mình một kế hoạch học tập nghiêm túc, áp dụng phương pháp học tập trong môi trường mới để nâng cao kiến thức, thành thạo kỹ năng nghề nghiệp, qua đó nâng cao giá trị bản thân mình, đặc biệt đối với sinh viên K21, các em đang vào chặng rút của cuộc đua về đích, các em hãy cố lên để hoàn thành 3 năm học tập để kịp bước vào đời với tri thức, trình độ chuyên môn và bản lĩnh nghề nghiệp để khẳng định mình trước các thay đổi của xã hội.


Kính thưa Quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên!

Hôm nay, hòa chung trong niềm vui của ngày tựu trường, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội cũng long trọng tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho các em sinh viên hệ Cao đẳng khóa K20 - một khóa học vô cùng đặc biệt - khóa học mà cả Thầy và trò đều phải nhanh chóng thay đổi để thức ứng với tác động sâu rộng của đại dịch Covid-19. Chúng ta đã cùng nhau thích ứng, có tới 2/3 thời gian học tập và làm việc là môi trường trực tuyến. Sau 3 năm học tập và rèn luyện, với sự nỗ lực của bản thân, sự quan tâm của gia đình, sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp, sự giúp đỡ của bạn bè và đặc biệt là sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo, các em đã cùng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành chương trình đào tạo, để hôm nay có mặt tại đây nhận bằng tốt nghiệp trong một không khí đầm ấm, vui tươi. Và kể từ hôm nay các em chính thức trở thành những tân kỹ sư, cử nhân, mang sức trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.


Các tân kỹ sư, cử nhân thân mến! 

Thời gian trôi thật nhanh, mới ngày nào các em bước chân vào Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội với tư cách là những tân sinh viên của nhà trường, mang theo nhiều kỳ vọng và cả những lo lắng ban đầu. Lúc ấy, chắc các em có nhiều bỡ ngỡ, rụt rè, 3 năm qua các e đã thực sự cố gắng học tập và rèn luyện. Trong ký ức của Thầy, thầy sẽ mãi không quên những ngày đại dịch Covid - 19 bùng phát, Hà Nội bị phong tỏa, dù đã rât nỗ lực nhưng vẫn có nhiều em sinh viên bị mắc kẹt tại Hà Nội, ngày đó Thầy và trò chúng ta đã cùng nhau chia xẻ từng thùng mì tôm, từng cân gạo, chai dầu ăn… Các thầy cô giáo của Nhà trường và đội xung kích đã không quản khó khăn đến từng khu phố để chia xẻ các khó khăn với các em bị kẹt lại Hà Nội. Thấm thoát 3 năm đã trôi qua, hôm nay các em đã là các kỹ sư, cử nhân. Đã đến lúc thầy cô phải nói lời tạm biệt với các em, tạm biệt những kỷ niệm vui buồn, từ hôm nay các em sẽ vươn cánh bay cao, bay xa trên con đường lập thân, lập nghiệp. Ngày mai đây, có em sẽ dành toàn thời gian để cống hiến trong các nhà máy trên các công trường, cũng có em sẽ học tiếp lên các bậc học cao hơn như đại học, thạc sĩ, tiến sĩ… song ngay lúc này đây, thầy tin rằng mỗi người chúng ta đều ngập tràn cảm xúc với những kỷ niệm đẹp của tình bạn, tình thầy trò, để rồi ngày mai các em sẽ thực sự là các chàng trai, các cô gái đầy nhiệt huyết, bước vào đời tự tin và nhanh chóng gặt hái thành công, dù làm gì thầy cũng rất mong các em hãy chăm lo cuộc sống cho mình, cho gia đình và hãy đem hết nhiệt huyết của tuổi trẻ góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ta ngày càng hưng thịnh.

Sự thành công của các em sẽ góp phần tô đậm nét son trong truyền thống 63 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Nhà trường cảm ơn các em đã đồng cảm với những khó khăn của Nhà trường; đã chung vai, góp sức để tạo nên thành quả ngày hôm nay, các em có quyền tự hào về những đóng góp của mình trong suốt thời gian học tập tại Hatechs. Con đường phía trước của các em còn dài, có nhiều thời cơ thuận lợi song cũng đầy thử thách, gian khổ, mỗi người một hoàn cảnh riêng, thầy mong rằng trong bất cứ hoàn cảnh nào, các em cũng luôn giữ vững ý chí, nghị lực và niềm tin ở cuộc sống, niềm tin ở chính mình. Chúng ta có thể không được chọn hoàn cảnh sống cho mình, nhưng chúng ta được toàn quyền quyết định thái độ sống trước hoàn cảnh đó. Thầy cũng như tập thể các thầy cô Nhà trường, mong các em hãy tiếp tục nỗ lực rèn luyện kĩ năng chuyên môn, tu dưỡng đạo đức, luôn là niềm tự hào của gia đình, của cơ quan và đất nước. Tập thể cán bộ giảng viên của Nhà trường sẽ vô cùng hạnh phúc khi được cổ vũ và chứng kiến thành công sau này của các em, bởi trong đó có dấu ấn của những năm tháng các em học tập tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội thân yêu.

Nhân dịp này, tôi cũng xin được chia sẻ niềm vui tới các quý vị có con em tốt nghiệp ngày hôm nay. Cảm ơn các quý vị đã luôn tin tưởng lựa chọn, chia sẻ, đồng hành cùng Nhà trường; luôn bên cạnh con em mình trong suốt chặng đường học tập vừa qua. Thành quả của các con hôm nay là kết tinh của tình yêu thương, sự hỗ trợ, ủng hộ vô bờ bến của cha mẹ và các thành viên trong gia đình. Gia đình chính là những người thầy đặc biệt, là bệ đỡ cho thành công của các con hôm nay và là chỗ dựa vững chắc để con em mình tiến xa hơn.


Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các đồng chí!

Khóa học K20 hệ Cao đẳng chính quy của nhà trường đã kết thúc tốt đẹp với những đổi mới tích cực, khẳng định được uy tín và chất lượng đào tạo của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội. Bằng sự cố gắng, nỗ lực của mỗi cán bộ giảng viên, của toàn thể viên chức và người lao động, chúng ta đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, chúng ta đã nỗ lực gieo mầm để ngày hôm nay chúng ta tự hào góp phần bổ sung cho đất nước những kỹ sư, cử nhân có đủ trí và lực, sẵn sàng tham gia sản xuất tạo ra của cải cho gia đình và xã hội. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, tôi xin gửi lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc tới Quý thầy cô giáo, tới toàn thể các đồng chí viên chức và người lao động của Nhà trường.

Tôi mong rằng trong năm học mới này thầy và trò Nhà trường hãy cùng nhau nỗ lực và cố gắng, thực hiện thành công các nhiệm vụ của năm học vì một Hatechs ngày càng phát triển vững mạnh - một cơ sở đào tạo uy tín và chất lượng. Với niềm tự hào và tin tưởng đó, tôi xin tuyên bố khai giảng năm học 2023-2024, chúc các thầy cô giáo và toàn thể học sinh sinh viên Nhà trường sẽ có một năm học mới nhiều niềm vui và thành công.

Một lần nữa xin kính chúc các vị khách quý, các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và các bạn tân kỹ sư, cử nhân, học sinh, sinh viên mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

hatechs

Tin có liên quan

Loading ...
0986 282 388
1
Bạn cần hỗ trợ?