Ngày đăng 20/10/2021 | 12:00 AM

Toàn văn bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng tại buổi lễ khai giảng năm học 2021-2022

(Hatechs) Toàn văn bài phát biểu của thầy Hiệu trưởng tại buổi lễ khai giảng năm học 2021-2022

Thầy Lê Hồng Ngọc phát biểu taị buổi lễ

Hôm nay tôi rất vui mừng và xúc động khi được thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường chào đón bạn bạn tân sinh viên khóa 21 hệ Cao đẳng Chính quy.

Lời đầu tiên cho phép tôi được thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường trân trọng gửi tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, công nhân viên và các bạn học sinh, sinh viên lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc tốt đẹp nhất.

Thưa các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em sinh viên thân mến, trải qua 61 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, có lẽ đây là mùa tựu trường đặc biệt nhất, nó sẽ là những kỷ niệm thật khó quên trong ký ức của tất cả chúng ta, một mùa tựu trường mà thầy và trò cách xa nhau, người gần thì cách vài chục kilomet, người xa thì cách vài trăm kilomet.

Dịch bệnh Covid 19 đã làm đảo lộn cuộc sống, làm thay đổi các phương thức học tập và làm việc trên toàn thế giới, nhưng dịch bệnh đã không thể ngăn cản được ước mơ và nghị lực của các bạn sinh viên, không ngăn cản được nhiệt huyết của các thầy giáo, cô giáo trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội. Năm học này chúng ta vui mừng chào đón 810 bạn tân học sinh, sinh viên K21 gia nhập đại gia đình Hatechs, nâng tổng số học sinh viên viên toàn nhà trường lên 2100 học sinh, sinh viên. Năm học này có 9 trên 18 ngành nghề có các bạn học, sinh sinh viên đăng ký theo học ở cả hai hệ cao đẳng và trung cấp, đó là các ngành: Công nghệ ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, kỹ thuật chế biến món ăn, Điện công nghiệp, Điện dân dụng, Công nghệ thông tin, Hàn, Kỹ thuật Xây dựng, Kế toán và Marketing thương mại.

Dù cho hôm nay tôi đứng đây trong không gian tĩnh lặng để chào đón các em thì điều đó cũng không thể ngăn cản một năm học mới được bắt đầu. Năm học này là năm học thứ 2 ngành giáo dục và đào tạo trên toàn thế giới phải thay đổi cơ bản phương thức đào tạo để thích ứng với tình hình dịch bệnh bệnh Covid 19, ngành giáo dục đào tạo đã phải chuyển từ đào tạo trực tiếp là chính sang học tập và giảng dạy trực tuyến là chính

Dù Dịch bệnh đang làm cho các điều kiện giáo dục và việc làm đã khó khăn giờ đây càng khó khăn hơn nhiều phần, nhưng tập thể cán bộ giảng viên trường Cao đẳng nghề kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội luôn dành cho các bạn sinh viên những tình cảm, những điều kiện học tập tốt nhất trong điều kiện có thể của Nhà trường. Hôm nay thầy trò chúng mình gặp nhau mà không thể tay bắt tay, mặt giáp mặt, có thể 1 vài tháng tới thầy trò chúng ta vẫn phải tiếp tục học tập và giảng dạy trực tuyến, nhưng tôi tin tưởng với nhiệt huyết của các thầy cô giáo, sự học tập phấn đấu nghiêm túc của các bạn sinh viên tất cả chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua dịch bệnh, vượt qua khó khăn để đi đến thành công!.

Nhà trường luôn đồng hành hỗ trợ các bạn Sinh viên gặp các trở ngại khi từ các tỉnh lẻ về Hà Nội học tập, luôn hỗ trợ tìm việc làm thêm cho các bạn sinh viên ngay khi các bạn tựu trường và đặc biệt Nhà trường đang hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghệp trong và ngoài nước để các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều lựa chọn nơi làm việc, đã có nhiều thế hệ học sinh, sinh viên của nhà trường trưởng thành, nhiều người là cán bộ lãnh đạo, là doanh nhân … Tôi kỳ vọng rât cao ở các bạn tân sinh viên hôm nay,  các em hãy chuẩn bị sẵn sàng hành trang để hun đúc ước mơ, đốt cháy niềm đam mê nghề nghiệp và không ngừng phấn đấu để rồi chính các em sẽ là những người viết tiếp trang sử vẻ vang trong sự phát triển đào tạo của Nhà trường, rồi các em sẽ là những công dân ưu tú, những người thực sự trưởng thành trong xã hội.

Do dịch bệnh Covid-19 nên hôm nay không phải là lễ khai giảng năm học 2021- 2022, buổi gặp mặt hôm nay Nhà trường dành riêng cho các bạn sinh viên Khóa mới, dù không phải là lễ khai giảng năm học nhưng một sự khởi đầu mới của một khóa học mới sẽ chính thức được bắt đầu sau ngày hôm nay. Dù thầy trò chúng mình gặp nhau mà không tay  không trong tay, ko có tiếng gọi nhau ý ới, không có có các tràng vỗ tay nồng nhiệt trong khán trường, nhưng năm học mới vẫn sẽ khởi đầu để nối tiếp các thành công trong cuộc đời các em.

Để niềm vui được chọn vẹn thầy mong các em hãy giữ gìn sức khỏe, phòng chống dịch bệnh thật tốt, tiêm phòng đầy đủ, hãy xây dựng cho mình 1 kế hoạch học tập nghiêm túc. Các thầy cô giáo và các kênh thông tin của Nhà trường sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các em. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, khi dịch Covid 19 được kiểm soát nhà trường sẽ đón các em về trường học tập, chúng ta sẽ có một ngày tựu trường thực sự, một đêm hội giao lưu giữa sinh viên các khóa, niềm vui sẽ chọn vẹn đến bên tất cả chúng ta.

Nhân hôm nay là ngày phụ nữ Việt Nam, cho phép tôi được thay mặt lãnh đạo nhà trường chúc các cô giáo, các mẹ, cá chị, các bạn nữ sinh viên dồi dào sức khỏe, thành công trong công việc và trọng học tập.

Qua các bạn Sinh viên cho tôi gửi lời chào, lời cảm ơn sâu sắc tới gia đình và cha mẹ các em.

Một lần nữa xin kính chúc toàn thể các thầy giáo cô giáo, các đồng chí Cán bộ công nhân viên, các em học sinh, sinh viên luôn mạnh khỏe và thành công!

Xin trân trọng cảm ơn!


Hatechs

Tin có liên quan

Loading ...
0986 282 388
1
Bạn cần hỗ trợ?