1
Bạn cần hỗ trợ?
LIÊN KẾT WEBSITE

Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội khai giảng Khóa Đào tạo Sơ cấp nghề dành cho bộ đội xuất ngũ

Lượt xem: 315

Như Tin tổng hợp - Bộ Xây dựng đã đưa. Ngày 3/7/2020, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng Khóa Đào tạo Sơ cấp nghề dành cho bộ đội xuất ngũ Khóa I năm 2020

Thầy Lê Hồng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng Khóa Đào tạo

Dự lễ khai giảng có thầy Lê Hồng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, cô Trần Thanh Xuân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, tập thể các thầy, cô giáo và 66 học viên là bộ đội xuất ngũ đến từ nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc tham gia Khóa Đào tạo.

Khóa Đào tạo gồm 3 chuyên ngành: Công nghệ ô tô; Hàn công nghệ cao; Kỹ thuật máy lạnh - Điều hòa không khí. Đây là 3 trong số 28 ngành/nghề được Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội tổ chức đào tạo hiện nay, với các trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp, lưu lượng học sinh, sinh viên tại trường hàng năm gần 2.000 học sinh, sinh viên.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy Lê Hồng Ngọc cho biết, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ là một trong những chính sách ưu tiên của Đảng, Nhà nước và của Chính phủ nhằm tạo ra một lực lượng lao động quan trọng, có trình độ kỹ thuật, góp phần xây dựng hậu phương quân đội vững mạnh đồng thời đẩy mạnh phát triển kinh tế đất nước.

Tập thể Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo và học viên tham dự lễ khai giảng

Nhận thức sâu sắc chủ trương này, từ đầu năm 2020, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội đã tổ chức các đoàn đi tư vấn hướng nghiệp dành cho các chiến sỹ chuẩn bị xuất ngũ tại các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh khu vực phía Bắc. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, có kế hoạch cụ thể và chuyên nghiệp hóa trong công tác tư vấn hướng nghiệp, Nhà trường đã nhận được nhiều sự quan tâm của các đơn vị, sự hưởng ứng, đăng ký tham gia Khóa Đào tạo của đông đảo chiến sỹ sau khi xuất ngũ.

Tham gia Khóa đào tạo này, các học viên là bộ đội xuất ngũ nhận được rất nhiều ưu đãi theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như sự tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt của Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội. Trong đó, thiết thực nhất là các học viên sẽ được miễn hoàn toàn học phí và được nhận hỗ trợ 30.000 đồng/ngày, được tham gia các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa của Nhà trường.

Tập thể Ban Giám hiệu Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên là bộ đội xuất ngũ tham gia Khóa Đào tạo

Thầy Lê Hồng Ngọc tin tưởng với bản lĩnh anh bộ đội Cụ Hồ đã được học tập, rèn luyện nề nếp chính quy, có phẩm chất đạo đức tốt, tính kỷ luật cao, tác phong nhanh nhẹn, các học viên tham gia Khóa Đào tạo sẽ tiếp thu nhanh chóng, hiệu quả những kiến thức được các thầy cô truyền thụ tại giảng đường, sớm trở thành những công nhân có tay nghề, những kỹ sư, chiến sỹ mặt trận xây dựng, kiến thiết đất nước.

Để tổ chức thành công Khóa Đào tạo, Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội đã chủ động huy động và trích nguồn kinh phí từ quỹ Nhà trường. Có thể nói, bên cạnh việc đáp ứng yêu cầu học tập của các học viên, đây còn là nỗ lực lớn của Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội trong việc hưởng ứng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng Bộ Xây dựng đó là tập trung khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh các hoạt động phát triển Ngành, phát triển kinh tế xã hội, đồng thời hiện thực hiện hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ - Một chính sách ưu việt và đầy tính nhân văn của Đảng ta.

Nguồn: Tin Tổng hợp - Bộ Xây dựng
(http://moc.gov.vn/vn/tin-tuc/1184/63277/truong-cao-dang-nghe-ky-thuat-va-nghiep-vu-ha-noi-khai-giang-khoa-dao-tao-so-cap-nghe-danh-cho-bo-doi-xuat-ngu.aspx


 
Tin cùng chuyên mục
Lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2020 - 2021 (22 Lượt xem)
Thông báo Khai giảng khóa đào tạo sơ cấp nghề đối với đối tượng Bộ đội xuất ngũ - Khóa 01 năm 2020 (577 Lượt xem)
Lễ Ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp với CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật và nghiệp vụ Hà Nội (426 Lượt xem)
Sinh viên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện (792 Lượt xem)
Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội (2392 Lượt xem)
Thông báo về việc khai giảng khóa đào tạo sơ cấp nghề đối với đối tượng Bộ đội xuất ngũ - Khóa 01 năm 2020 (1140 Lượt xem)
Thông báo V/v tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid -19 (0 Lượt xem)
Thông báo V/v tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid -19 (602 Lượt xem)
Thông báo V/v tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Covid -19 (120 Lượt xem)
THÔNG BÁO: Về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh Covid-19 (15081 Lượt xem)
Đang online6
Tổng truy cập8.563.842
Hãy chia sẻ Facebook của nhà trường tới bạn bè:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KỸ THUẬT VÀ NGHIỆP VỤ HÀ NỘI
Địa chỉ: 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0243 8585 141 |  Fax: 0243 8582 667
Email: Info@hatechs.edu.vn  |  Website: hatechs.edu.vn

Tuyển sinh 2020
Tuyển sinh Online
 
Kết quả bình chọn