Sinh viên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện

Năm 2020, tròn 20 năm Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định lấy ngày 7-4 hàng năm là Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” (7/4/2000 - 7/4/2020), ngày 15/3 vừa qua, lần đầu tiên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi Thư tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước. Trong thư có đoạn: “Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình, Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước”.

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Namsáng ngày 18/06/2020 đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội đã tích cực hưởng ứng chương trình “Giọt máu đào - Trao niềm hy vọng” và Lễ ra quân ‘Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2020” do Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng tổ chức.

Đồng chí Bùi Chí Hiếu - Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng chụp ảnh

lưu niệm với đoàn viên thanh niên nhà trường

Ngày hội hiến máu giúp cho đoàn viên, thanh niên tích cực thi đua, học tập, lao động, sáng tạo từng bước nâng cao trình độ chính trị cách mạng, bảo vệ an ninh, bảo vệ Tổ quốc. Đây là dịp để tuổi trẻ rèn luyện, cống hiến, phát huy vai trò xung kích dám nghĩ, dám làm, là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thiết thực thể hiện tinh thần nhân văn, lòng nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên nhà trường.

Trong thời gian tới, hy vọng nghĩa cử cao đẹp này sẽ tiếp tục lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ