Sáng ngày 24/9/2020, tại Hội trường tầng 4 nhà A - Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội đã tổ chức Lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2020 - 2021
Tham gia hội giảng cấp trường năm nay, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội có 07 thầy, cô giáo tiêu biểu được lựa chọn từ các khoa. Các thầy, cô sẽ tham gia chương trình giảng ở các nội dung thi của các nghề đào tạo như: Kỹ thuật xây dựng; Công nghệ ô tô; Hàn; Công nghệ thông tin; Kinh tế; Điện công nghiệp.

Để tổ chức hội giảng, Nhà trường đã thành lập ra Ban giám khảo với 5 tiểu ban. Ban giám khảo có nhiệm vụ nghiên cứu hồ sơ tham gia hội giảng của giáo viên; thống nhất quan điểm mức độ đánh giá chung về bài giảng với tính khách quan, chính xác, xử lý các tình huống sư phạm khi cần thiết.

Qua hội giảng tìm ra những nhà giáo có phương pháp giảng dạy tốt nhất, những bài giảng của các thầy cô có những ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong thực tiễn nghề nghiệp.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là một trong những hoạt động chuyên môn được tổ chức định kỳ hằng năm, nhằm đánh giá khách quan năng lực thực tế của đội ngũ nhà giáo của Nhà trường. Ngoài ra, khuyến khích, đẩy mạnh phong trào thi đua, củng cố trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cũng như đổi mới phương pháp giảng dạy cuả các giáo viên.

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, Th.S Lê Hồng Ngọc - Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội cho biết: "Hội giảng được tổ chức thường xuyên hàng năm theo quy định, và nhà trường xem Hội giảng như là Diễn đàn để các thầy, cô giáo trong nhà trường trao đổi kiến thức”.

Th.S Lê Hồng Ngọc - Bí thư đảng ủy - Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt các thầy giáo, cô giáo tham dự hội giảng Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Mai, Giáo viên Khoa Kinh tế, phát biểu cảm nghĩ của mình. Cô cảm thấy vinh dự và vô cùng biết ơn BGH nhà trường, Ban tổ chức đã tạo cho cô và các thầy, cô giáo trong nhà trường có một sân chơi hết sức ý nghĩa và thiết thực. Cô mong muốn Nhà trường ngày càng phát triển và có điều kiện tổ chức thường xuyên hơn nữa các cuộc thi dành cho giáo viên, để giáo viên tham gia và ngày càng tiến bộ.

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Mai, Giáo viên Khoa Kinh tế phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

Ban lãnh đạo, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô giáo tham dự Hội giảng