1
Bạn cần hỗ trợ?
LIÊN KẾT WEBSITE

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ” TẠI ĐỨC

Lượt xem: 94261
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác và làm việc giữa trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội với tập đoàn AVESTOS - Cộng hòa Liên Bang (CHLB) Đức về “Chương trình du học nghề” tại Đức, sáng ngày 7/3/2019, tại hội trường nhà A, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội đã diễn ra hội thảo: “Du học nghề tại Đức”.

Về dự hội thảo, phía tập đoàn AVESTOS có Ông : Matthias Kaiser - Chủ tịch đào tạo Tập đoàn. Ông Nguyễn Hoài Ngọc - Chuyên gia tư vấn cao cấp, trưởng dự án tại Việt Nam.
Về phía tập đoàn xây dựng BIW có Ông: Pfundner - Giám đốc học viện đào tạo, Ông Winter -  Trưởng phòng quan hệ và đào tạo quốc tế , Bà Kaiser -  Phòng quan hệ Doanh nghiệp, tuyển sinh, kỹ thuật số.

Về phía công ty quốc tế GERVIET có Bà Trịnh Lan Hương - Giám đốc, Ông Nguyễn Hoài Văn - Trưởng phòng dự án.
Tham dự hội thảo lần này, về  phía trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội có thầy Lê Hồng Ngọc - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trần Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Giáp Thị An - Phụ trách phòng Hợp tác quốc tế cùng hơn 40 phụ huynh và học sinh các trường THPT trên địa bàn Hà Nội.
 

Thầy Lê Hồng Ngọc - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại buổi làm việc, Ông Matthias Kaiser - Chủ tịch đào tạo Tập đoàn AVESTOS đã giới thiệu về các ngành nghề mà Tập đoàn đang hợp tác với Việt Nam để đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực cho CHLB Đức. Trong thời gian qua, Tập đoàn đã hợp tác với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chuyển giao thành công 22 nghề đào tạo kép cho các trường nghề tại Việt Nam. Ngoài Việt Nam, Tập đoàn đã hợp tác đào tạo nghề tại Trung Quốc, các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Ấn Độ, Hàn Quốc…

             Ông Matthias Kaiser - Chủ tịch đào tạo Tập đoàn phát biểu tại Hội thảo
 
Là đối tác của Tập đoàn AVESTOS, BIW là một Tập đoàn xây dựng lớn tại CHLB Đức. BIW hiện có 297 nhân viên. Tập đoàn đang có hoạt động hợp tác mạnh mẽ ở 33 quốc gia trên thế giới, với trên 3000 đối tác.
Ông Pfundner - Giám đốc học viện đào tạo BIW đã nêu lên những ưu điểm nổi bật của chương trình du học nghề Đức ngành xây dựng, với sự đa dạng trong công việc, yếu tố kỹ thuật, cơ hội trải nghiệm và mức thu nhập cao cho học viên trong quá trình 3 năm vừa học vừa làm, và sau khi tốt nghiệp. 

Trong quá trình học tập tại Tập đoàn xây dựng BIW, học sinh sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ và từ Tập đoàn:
Năm thứ nhất: Được hỗ trợ 765 Euro/tháng
Năm thứ hai: Được hỗ trợ 970 Euro/tháng
Năm thứ ba: Được hỗ trợ 1.1900 Euro/tháng
Ký túc xá: 150 Euro/tháng, được đầu tư đầy đủ trang thiết bị thuận tiện trong sinh hoạt. Sau 3 năm, vừa học vừa làm song song, du học sinh tốt nghiệp bằng Cao đẳng nghề của Đức, và tiếp tục làm việc ít nhất 2 năm tại nước Đức, chuyên ngành xây dựng, đồng thời có cơ hội nhận visa vĩnh trú.
 
Ông Pfundner - Giám đốc học viện đào tạo BIW  phát biểu tại Hội thảo
 
Hội thảo cũng giới thiệu chương trình đào tạo mới : “Du học nghề 1+3”. Đây là mô hình đào tạo 1 năm tại Việt Nam, 3 năm tại Liên Bang Đức. Để nâng cao năng lực dạy và học tiếng Đức, AVESTOS sẽ hỗ trợ Nhà trường trong công tác đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam.

Trong buổi hội thảo, các chuyên gia đã giao lưu, phỏng vấn trực tiếp để giải đáp những thắc mắc của phụ huynh và người học có nhu cầu tham gia chương trình du học. Đây là cơ hội để các học viên, các bậc phụ huynh tiếp cận các thông tin về du học nghề và cơ hội việc làm tại Cộng hòa Liên bang Đức.
 
   Các chuyên gia giao lưu, giải đáp thắc mắc của phụ huynh học sinh


Thầy cô tham dự hội thảo: “Du học nghề tại Đức”

Hatechs
Đang online14
Tổng truy cập7.220.773
Hãy chia sẻ Facebook của nhà trường tới bạn bè:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KỸ THUẬT VÀ NGHIỆP VỤ HÀ NỘI
Địa chỉ: 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0243 8585 141 |  Fax: 0243 8582 667
Email: Info@hatechs.edu.vn  |  Website: hatechs.edu.vn

Tuyển sinh 2018
Tuyển sinh Online
 
Kết quả bình chọn