1
Bạn cần hỗ trợ?
LIÊN KẾT WEBSITE

BỘ XÂY DỰNG TỔ CHỨC THI TAY NGHỀ NĂM 2016

Ngày đăng: 30/03/2016
Lượt xem: 5958
Đã thành thông lệ, cứ hai năm một lần, Bộ Xây dựng tổ chức hội thi tay nghề cho học sinh các trường dạy nghề thuộc Bộ. Hội thi tay nghề cấp Bộ là nơi quy tụ những học sinh, sinh viên có kỹ năng nghề, đang học tập tại các trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề và các cơ sở dạy nghề trong thuộc Bộ Xây dựng, có tuổi đời dưới 22 tuổi và được tuyển chọn thông qua kết quả của các kỳ thi tay nghề cấp cơ sở. Hội thi là bước chuẩn bị cho việc thi tay nghề- thợ giỏi cấp quốc gia nhằm tuyển chọn học sinh dự thi tay nghề ở cấp khu vực và quốc tế.
 
TS. Nguyễn Đình Toàn - UVBCS Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng 
Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2016 đã khai mạc và chỉ đạo kỳ thi

Trong không khí vô cùng tưng bừng, phấn khởi trước thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, vào ngày 29/ 3/ 2016, Bộ Xây dựng đã khai mạc kỳ thi tay nghề năm 2016 tại trường Cao đẳng nghề Việt - Xô số 1 tại Xuân Hòa, Vĩnh Phúc.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã gửi lãng hoa tươi thắm chúc Kỳ thi thành công tốt đẹp.
TS. Nguyễn Đình Toàn - UVBCS Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2016 đã khai mạc và chỉ đạo kỳ thi.

 

Dự khai mạc và theo dõi Hội thi, ngoài đại diện các Vụ chức năng thuộc Bộ Xây dựng, còn có đại diện Tổng cục dạy nghề - Bộ LĐTB & XH; đại diện Hiệp hội dạy nghề công tác XH Việt Nam; đại diện Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đại diện UBND tỉnh Vĩnh Phúc và đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh, Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện UBND Thị xã Phúc Yên. Các thầy cô giáo và 50 học sinh giỏi đại diện cho 17 trường thuộc Bộ Xây dựng đã về tham dự kỳ thi.

Bà Nguyễn Thị Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Xây dựng, được giao trọng trách là Chủ tịch Hội đồng thi tay nghề cấp Bộ năm 2016 đồng thời là Phó trưởng Ban tổ chức kỳ thi. Ông Nguyễn Văn Tiến, Trưởng phòng đào tạo - Vụ Tổ chức cán bộ được giao nhiệm vụ Trưởng Ban Thư ký Hội đồng thi.

 

Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội đã cử 03 học sinh tham gia thi tay nghề do KS. Đỗ Văn Quang - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Các môn đăng ký dự thi gồm: Lắp đặt điện; Hàn; Ốp lát tường và sàn.
Nhà trường cũng vinh dự được Bộ Xây dựng lựa chọn 01 chuyên gia làm Giám khảo cuộc thi là Kỹ sư Phạm Văn Thao làm giám khảo môn thi Đường ống nước.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn nhấn mạnh: Nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố quyết định đến khả năng làm chủ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của mỗi quốc gia. Kỳ thi là nơi tôn vinh lực lượng lao động có tay nghề cao, qua đó thúc đầy phong trào thi đua học tập, khuyến khích người dạy và người học phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các thầy, cô giáo trong các Tiểu ban Giám khảo thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ đã được quy định với thái độ công minh để lựa chọn được những thí sinh có năng lực và bản lĩnh, tạo nguồn bồi dưỡng lao động có tay nghề cao, để tham gia Hội thi tay nghề Quốc gia, Hội thi tay nghề các nước ASEAN và Hội thi tay nghề Thế giới.
Trước khi kết thúc lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề cấp Bộ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Kỳ thi và chúc Kỳ thi thành công tốt đẹp.
 
Một số hình ảnh tại buổi Khai mạc Kỳ thi tay nghề cấp Bộ năm 2016:
 
 
 
 
VTN
 
Đang online46
Tổng truy cập7.725.338
Hãy chia sẻ Facebook của nhà trường tới bạn bè:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ KỸ THUẬT VÀ NGHIỆP VỤ HÀ NỘI
Địa chỉ: 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0243 8585 141 |  Fax: 0243 8582 667
Email: Info@hatechs.edu.vn  |  Website: hatechs.edu.vn

Tuyển sinh 2018
Tuyển sinh Online
 
Kết quả bình chọn