Lễ kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam và công bố quyết định thành lập Hội đồng trường

Để tri ân những công lao đóng góp to lớn của các thế hệ thầy, cô giáo, hoà trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 19/11/2018, tại Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và công bố quyết định thành lập Hội đồng trường

Đến dự buổi lễ và chung vui với Thầy, trò Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật và Nghiệp Vụ Hà nội có tiến sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Đình Toàn - thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Phạm Xuân Hải - phó chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; ông  Đậu Văn Diện, phó Bí thư đảng ủy, tổng giám đốc Đại diện Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội; Đại diện một số cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài ngành Xây dựng cùng với nhiều đơn vị có hợp tác liên kết đào tạo với Trường. Nhà trường cũng vui mừng chào đón các đại biểu nguyên là lãnh đạo, cán bộ, giáo viên nhà trường qua các thời kỳ, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường.

Cách đây 36 năm, (20/11/1982- 20/11/2018) Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) ra Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 làm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, Ngày Nhà giáo Việt Nam đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân nhằm tôn vinh các thầy giáo, cô giáo - những người truyền bá tri thức cho các thế hệ học sinh của cả nước. Đã thành truyền thống, vào ngày 20/11 hàng năm, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội đều tổ chức Lễ kỷ niệm Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Lễ kỷ niệm là dịp để các thế hệ thầy cô giáo Nhà trường tiếp tục phát huy những truyền thống của Nhà giáo, không ngừng nâng cao phẩm chất, năng lực để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho sinh viên noi theo.

Tại buổi Lễ kỷ niệm Thầy Lê Hồng Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo, đồng thời vinh danh và biểu dương các nhà giáo, cán bộ viên chức Nhà trường đã có những thành tích xuất sắc trong hoạt động giảng dạỵ. Các thế hệ thầy cô luôn đề cao tinh thần yêu nghề, sự sáng tạo, đức tính tận tụy, khiêm tốn, giản dị, tinh thần hăng say, ý chí tự lực, tự cường. Điều này đã tạo động lực to lớn, sức mạnh tinh thần, niềm tin vững chắc để Nhà trường ở giai đoạn nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thầy Lê Hồng Ngọc -  Bí Thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn chào mừng

Đứng trước nhu cầu của thời đại, đổi mới giáo dục là mệnh lệnh của cuộc sống, nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động là mục tiêu phấn đấu của trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội. Đội ngũ cán bộ công nhân viên chức, thầy cô giáo trong Trường luôn ý thức nâng cao nghiệp vụ để đào tạo các thế hệ học sinh, sinh viên có đủ hành trang, kiến thức, kỹ năng đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nhân ngày lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Bộ Xây dựng đã công bố và trao Quyết định thành lập Hội đồng Trường và quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường. Theo đó, Hội đồng trường Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật và Nghiệp Vụ Hà Nội nhiệm kì 2018 - 2023 gồm 9 thành viên, trong đó 7 đồng chí là cán bộ, giáo viên đang công tác tại Trường, Nhà trường vinh dự có 2 ủy viên là người ngoài trường đều giữ các vị trí quan trọng trong lĩnh vực xây dựng đó là: đồng chí tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Hà Nội và đồng chí phó chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam

Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2018-2023 tại buổi lễ ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ,đồng chí Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ xây dựng gửi lời chúc mừng tới các thế hệ thầy giáo, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục xứng đáng với niềm tin yêu, tôn vinh của toàn xã hội. Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng,  Thứ trưởng đã biểu dương những kết quả mà thầy và trò Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua như khắc phục mọi khó khăn, tích cực, chủ động sáng tạo trong công việc để thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xây dựng.

Tiến sĩ, Kiến trúc sư  Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ xây dựng
phát biểu trong buổi lễ mitting

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy giáo Lê Hồng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo Bộ Xây dựng, các đơn vị đã dành cho Nhà trường trong thời gian qua và mong rằng Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được những đóng góp quý báu này trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

T.sĩ. KTS. Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ xây dựng
tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Đ/c Hoàng Văn Tuyến - Thường vụ Đảng ủy , Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Ông Phạm Xuân Hải  - Phó chủ tích công đoàn xây dựng Việt Nam
tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam