Giới thiệu Khoa Cơ Bản

I. Quá trình hình thành và phát triển
Khoa Cơ bản được thành lập ngày 01/04/2018 theo quyết định số 105/QĐ -TCĐ của Hiệu truởng trường Cao đẳng nghề KT &NV Hà Nội (trên cơ sở Bộ môn Cơ bản). Cùng với sự phát triển và trưởng thành của nhà trường, Khoa đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đang từng ngày từng giờ vun đắp truyền thống dạy tốt - học tốt, xứng đáng với niềm tin của học sinh.
Khoa Cơ bản có đặc thù là tham gia giảng dạy toàn bộ các môn cơ bản của nhà trường. Các thành viên trong Khoa luôn nhận được sự giúp đỡ, chỉ đạo trực tiếp sát sao của Đảng bộ nhà trường, Ban giám hiệu, các Phòng ban cũng như sự phối hợp công tác với các Khoa của nhà trường.
100% giáo viên trong tổ có trình độ đại học trở lên, 6 thạc sĩ. Các giáo viên trong Khoa luôn đoàn kết, không ngừng vươn lên trong công tác, tích cực tu dưỡng đạo đức, tác phong lối sống lành mạnh, tích cực bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng đổi mới của nền giáo dục và đào tạo của xã hội.

II. Chức năng và nhiệm vụ
1. Chức năng
Giảng dạy các môn thuộc các bậc đào tạo hệ chính quy của nhà trường, các môn thuộc các bậc học liên kết nhằm mục đích góp phần nâng cao kiến thức về kỹ năng Ngoại ngữ; Tin học; kỹ năng giao tiếp, về nhận thức chính trị, thể chất cho học sinh, để đảm bảo chất lượng theo kế hoạch đào tạo của nhà trường.
Các môn học Khoa đảm nhận

STT Các môn học Khoa đảm nhận
1 Chính trị
2 Kinh tế Chính trị
3 Tiếng Anh
4 Kỹ năng giao tiếp
5 Pháp Luật
6 Giáo dục thể chất
7 Giáo dục quốc phòng - an ninh
8 Tin học
9 Những nguyên lý chủ nghĩa Mác - Lê nin
10 Tư tưởng Hồ Chí Minh
11 Đường lối cách mạng Việt Nam
12 Phương pháp luận nghiên cứu khoa học
13 Kỹ năng tiếp cận nghề nghiệp
14 Các môn học thuộc nghề Công nghệ thông tin

2. Nhiệm vụ
-  Tổ chức thực hiện các môn học được nhà trường giao, kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của Nhà trường.
-  Biên soạn giáo trình, chương trình các môn học, bộ bài tập, đề thi hết môn và thi tốt nghiệp.
-  Tham gia giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho học sinh, giúp học sinh phát huy vai trò chủ động trong học tập và rèn luyện.
-  Tổ chức kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh theo quy chế.
-  Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập, đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, đáp ứng nhu cầu đào tạo của Nhà trường.
-  Tổ chức dự giờ, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi cấp tổ để tham gia hội giảng cấp trường. Chịu trách nhiệm về chất lượng các môn học thuộc Khoa đảm nhận.
-  Tham gia công tác tuyển sinh cùng với phòng Kế hoạch đào tạo của nhà trường.

III. Cơ cấu tổ chức

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ HỌC VỊ GHI CHÚ
1 Phạm Thị Phượng Trưởng bộ môn; Giáo viên chính trị Thạc sĩ
2 Đỗ Thị Huyền Giáo viên tin học Thạc sĩ
3 Nguyễn T.Thanh Huyền Giáo viên Tiếng Anh Cử nhân
4 Phạm Thanh Sơn Giáo viên Pháp Luật Cử nhân
5 Phạm Thị Ngọc Giáo viên tin học Cử nhân
6 Nguyễn Mạnh Cường Giáo viên tin học Cử nhân
7 Đỗ Huy Nam Giáo viên tin học Thạc sĩ
8 Vũ Thị Hoa Giáo viên chính trị Thạc sĩ
9 Nguyễn Đăng Khoa Giáo viên tin học Thạc sĩ
10 Hoàng Văn Vân Giáo viên GDQP; GDThể chất Thạc sĩ

Địa chỉ: Tầng 3 nhà A - Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội -
 169 Nguyễn Ngọc Vũ - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.
Bmcs.nvhn@gmail.com

IV. Một số Thành tích và Hình ảnh tiêu biểu về hoạt động của Khoa